Ngày nay, tiệc buffet không còn xa lạ với mọi người, nhu cầu tổ chức tiệc buffet thay cho các bàn tiệc truyền thống ngày càng phổ biến bởi sự thoải mái, hiện đại trong từng phong cách ẩm thực và thưởng thức tiệc.

Tiệc buffet là gì?
Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống theo kiểu tự chọn, thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng ngồi tùy thích, thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc. Ăn buffet không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn. So với tiệc ngồi theo kiểu truyền thống, tiệc buffet tạo cảm giác tự do, thoải mái cho khách tham dự.
Tiệc buffet
Hình ảnh của buổi tiệc
 

 

Các loại tiệc buffet chủ yếu

– Sitdown buffet: Loại tiệc buffet lớn, không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được setup trước. Đồ ăn nhiều và đa dạng hơn. Thực khách dùng đồ ăn và có thể được phục vụ đồ uống tại bàn.

– Standing buffet: Loại tiệc buffet có tính cơ động, không bố trí bàn tiệc, thực khách lựa chọn các loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, thực khách phải tự phục vụ đồ uống.

– Cooktail buffet: Loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất ngoại giao. Các món mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn. Các loại đồ ăn hầu hết là fingerfood (đồ ăn lấy bằng tay).

Tiệc buffet
Hình ảnh của buổi tiệc


 

Dattiec24h, đơn vị nấu tiệc buffet chuyên nghiệp và chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và nấu tiệc nói chung, phục vụ hàng trăm bữa tiệc buffet nói riêng, Dattiec24h cam kết mang lại cho bạn những bữa tiệc buffet chất lượng và thành công nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị nấu và phục vụ tiệc uy tín, hãy liên hệ ngay Dattiec24h.
Tham khảo chi tiết Báo Giá & Thực Đơn: MENU Dattiec24h.com